Giỏ hàng
Trải chiếu trên cánh đồng / Ta ngồi ngắm / Cây mận nở hoa - Basho

Top 10 thực phẩm biến đổi gen (GMO) nguy hiểm nhất

Top 10 thực phẩm biến đổi gen (GMO) nguy hiểm nhất

Bạn có thể có một vài cửa hàng quen bán thực phẩm hữu cơ, hoặc về những vùng nông thôn, chợ nông sản, nhưng tốt nhất là bạn nên tự trồng cho mình để chắc chắn rằng thực phẩm đó không biến đổi gen. Tuy nhiên, nếu bạn không có những điều kiện trên, hãy chú ý ghi nhớ 10 thực phẩm GMO nguy hiểm nhất mà bạn nên tránh:


1. Thực phẩm làm từ ngô (biến đổi gen)


Ngô được coi là một trong số thực phẩm biến đổi gen phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn đã xem những thước phim tài liệu về thực phẩm, bạn sẽ biết rằng có đến một nửa các nông trại ở Mỹ trồng ngô biến đổi gen do Monsanto cung cấp, và số lượng ngô ngày được tiêu thụ khá rộng rãi. Sản phẩm ngô biến đổi gen của Monsanto còn được cho là có liên quan gây ra một số vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe như tăng cân hoặc rối loạn nội tạng.

Dưới đây là một vài sản phẩm tiêu biểu được chế biến từ ngô biến đổi gen mà bạn nên tránh:

  • Bột bắp
  • Dầu bắp
  • Tinh bột bắp
  • Si rô bắp
  • Acid lactic (thường được chế biến bằng cách lên men ngô)
  • Bột ngọt (MSG) (thường được làm từ ngô)
2. Đậu nành (biến đổi gen)


Đậu nành được tìm thấy rất nhiều trong đậu phụ, thực phẩm chế biến từ rau, các loại bánh ngọt, sữa công thức cho trẻ sơ sinh, thực phẩm bổ sung, bột protein, ngũ cốc, bột, bánh kẹo… Như chúng ta đã biết, tập đoàn Monsanto khổng lồ vẫn nắm giữ phần lớn thị trường đậu, với xấp xỉ 90% đậu nành bị biến đổi gen, phổ biến nhất là đậu nành Round Ready có sức đề kháng với thuốc diệt cỏ. Ước tính năm 2006, chỉ một năm mà có tới hơn 96.7 tỷ pounds được dùng cho thuốc trừ sâu phun lên đậu nành.

3. Đường và củ cải đường biến đổi gen

Theo như tờ Natural News, củ cải đường biến đổi gen đã xuất hiên tại thị trường Mỹ từ năm 2009. Giống như các loại cây khác, chúng được sản xuất bởi Monsanto với cái “mã” kháng thuốc trừ sâu. Monsanto thậm chí đã gặp rắc rối với luật pháp tại Mỹ, liên quan đến việc trồng củ cải đường, và đã bị buộc phải nhổ số củ cải được gieo vì vi phạm luật pháp.

Nếu trong thành phần ghi rõ “đường làm từ mía”, thì đó là loại đường không sử dụng củ cải biến đổi gen.

4. Aspartame

Aspartame là một chất phụ gia độc hại được sử dụng trong nhiều sản phẩm thực phẩm. Tốt nhất là bạn nên tránh vì nhiều lý do, trong đó không thể không nhắc tới nó được tạo ra bằng vi khuẩn biến đổi gen.


Đường hóa học có aspartame 

5. Đu Đủ

Điều này hẳn sẽ gây ngạc nhiên cho tất cả các bạn những người yêu thích trái cây vùng nhiệt đới. Đu đủ GMO đã được trồng ở Hawaii từ năm 1999. Mặc dù loại đu đủ không được bán cho các nước trong Liên minh châu Âu, nhưng nó lại được chào đón tại Hoa Kỳ và Canada. Tổ chức NW Resistance Against Genetic Engineering công bố kết quả thử nghiệm độc lập trong phòng thí nghiệm cho thấy sự lây nhiễm biến đổi gen đang ngày một lan rộng.


6. Dầu Canola, hạt cải dầu 

Một trong những loại thực phẩm bị biến đổi hóa học nhất trong chế độ ăn uống của Hoa Kỳ, dầu canola thu được từ hạt cải dầu thông qua một loạt các phương pháp hóa học.


Theo trang Wikipedia, “Hạt cải dầu biến đổi gen kháng thuốc diệt cỏ lần đầu tiên được biết đến ở Canada vào năm 1995. Đến năm 2009, 90% số cây trồng ở Canada đã chịu được thuốc diệt cỏ.

7. Bông biến đổi gen

Bông biến đổi gen cũng đã được áp dụng công nghệ kháng thuốc trừ sâu, bắt nguồn từ các cây bông ở Trung Quốc và Ấn Độ. Bông gần đây đã được các nhà khoa học vô hiệu hóa gen sinh sản độc tố, nên bông đã trở thành 1 loại cây lương thực, chứ không chỉ sản xuất dầu

8. Sữa

Các sản phẩm sữa hiện nay có thể chứa các hormones tăng sữa, bởi vì khoảng 1/5 bò ở Mỹ đã được tiêm loại hormones này. Trên thực tế, chất rBGH (hormones gây tác động giả, ép bò cho sản lượng sữa nhiều hơn) của Monsanto đã bị cấm ở 27 quốc gia, nhưng nó vẫn tồn tại trong hầu hết số bò ở Mỹ. Nếu bạn phải uống sữa, hãy cố gắng mua sữa tươi .


9 và 10. Bí ngồi xanh và bí ngồi vàng biến đổi gen

2 loại bí này cũng được quảng cáo là biến đổi gen để kháng virus và vi khuẩn.

Những thực phẩm này bạn cần lưu ý và tránh dùng, nếu có dùng, hãy cố gắng mua thực phẩm hữu cơ hoặc tự trồng để đảm bảo mức an toàn cao nhất cho bạn và người thân trong gia đình mình.


Bởi vì một số quy định và kiểm tra quy trình an toàn ít được thực hiện bởi chính các công ty, chúng tôi cũng không cách nào để biết chính xác được những nguy hại mà loại thực phẩm biến đổi gen có thể gây ra cho chúng ta trong cuộc sống hàng ngày.

Xem bài viết đầy đủ tại: Bookhunter

GIỜ MỞ CỬA: 08:00 - 18:00

0868 532 138

Tất cả các ngày trong tuần

liên hệ mua sỉ: 09:00 - 17:00

0968 500 138

Tất cả các ngày (trừ Chủ Nhật)