Giỏ hàng
Trải chiếu trên cánh đồng / Ta ngồi ngắm / Cây mận nở hoa - Basho

Quy trình sản xuất hạt điều

Quy trình sản xuất hạt điều

Quy trình thu hái và sơ chế hạt điềuHạt điều được thu gom khi quả điều chín, rụng xuống đất, được gom lại nhặt lấy hạt, hạt sau đó cho vào nước rửa sạch, lấy những hạt chìm xuống nước, hạt điều chìm được mang lên giàn phơi dưới ánh nắng mặt trời đến khi hạt ngã sang màu nâu đỏ thì cho vào bao và tiến hành bảo quản ở chỗ mát.

Quy trình tách vỏ hạt điềuHạt điều phơi khô, sẽ được hấp nhằm làm cho vỏ cứng của hạt điều mềm hơn, ít mủ và tách biệt khỏi nhân trắng bên trong. Để khi đem đi tách, giúp vỏ cứng dễ bong ra và nhân dễ bung ra khỏi vỏ cứng, giúp cho quá trình lấy nhân ra khỏi vỏ dễ dàng hơn.

Quy trình phơi ủ trước khi tách vỏ

Hạt điều sau khi tách vỏ sẽ được phơi dưới ánh nắng mặt trời, sau đó bảo quản kín để giữ được hương vị và độ giòn (Đến đây chúng ta có một sản phẩm hạt điều nguyên vỏ lụa).

Quy trình tách vỏ lụaHạt điều sau khi phơi nắng sẽ tiến hành bóc lớp vỏ lụa bên ngoài và phân loại các hạt kém chất lượng. Kết thúc công đoạn này chúng ta thu được 2 sản phẩm là hạt điều nhân trắng (màu hơi ngã vàng) dạng vỡ đôi và dạng nguyên.

Hạt điều có mùi thơm đặc trưng, vị béo, ngọt và bùi rất tốt để chế biến các loại sữa hạt, nấu xôi, chè, … hoặc rang muối hay làm những sản phẩm giàu dinh dưỡng.


Làm nông nghiệp thuận tự nhiên chính là đang làm đang làm công tác y tế dự phòng, bởi các sản phẩm được tạo ra khi sử dụng giúp chúng ta nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể và tự chữa lành bệnh cho bản thân cũng như xã hội

GIỜ MỞ CỬA: 08:00 - 18:00

0868 532 138

Tất cả các ngày trong tuần

liên hệ mua sỉ: 09:00 - 17:00

0968 500 138

Tất cả các ngày (trừ Chủ Nhật)