Giỏ hàng
Trải chiếu trên cánh đồng / Ta ngồi ngắm / Cây mận nở hoa - Basho

Điều gì xảy ra khi bạn ăn hạnh nhân mỗi ngày?

Điều gì xảy ra khi bạn ăn hạnh nhân mỗi ngày?

Điều gì xảy ra khi bạn ăn hạnh nhân mỗi ngày?

 

 

 
 
Hạnh nhân là một trong những loại thực phẩm không chỉ khiến bạn cảm thấy no mà còn chứa rất nhiều lợi ích bổ sung cho sức khỏe.
 

Một nắm mỗi ngày, tương đương với một khẩu phần ăn - 23 quả hạnh nhân - là tất cả những gì bạn cần để tận dụng hết những gì mà loại hạt này mang lại.

Vậy điều gì sẽ xảy ra với cơ thể khi bạn ăn hạnh nhân hằng ngày?

1. Cải thiện tâm trạng

 

Hạnh nhân tươi

 

 

Thành phần trong hạnh nhân có tác dụng thúc đẩy tâm trạng của bạn được gọi là tryptophan, một loại a xít amin. Khi kết hợp với vitamin B6 - bất cứ thứ gì từ chuối đến yến mạch - tryptophan sẽ chuyển hóa thành serotonin trong cơ thể. Do đó, serotonin hoạt động như một chất tăng cường tâm trạng tức thì, khiến bạn cảm thấy hạnh phúc và bớt lo lắng hơn.

Vì vậy, hãy rắc một ít hạnh nhân lên tô bột yến mạch hoặc một tô chuối cắt lát để có một bữa ăn nhẹ dễ dàng.

2. Giảm nguy cơ mắc bệnh

Bạn có một lượng vitamin E dồi dào trong hạnh nhân. Theo Healthline, một khẩu phần hạnh nhân chứa 48% giá trị hằng ngày của bạn. Điều này làm cho hạnh nhân trở thành một trong những thực phẩm có hàm lượng vitamin này cao nhất trên thế giới.

Một nghiên cứu cho thấy tác động trực tiếp của việc tiêu thụ vitamin E trong việc giảm nguy cơ chẩn đoán bệnh Alzheimer. Trong khi các nghiên cứu khác thì nêu bật những cách mà bệnh tim và ung thư có thể ít xảy ra hơn đối với những người chứa nhiều vitamin E.

3. Tăng cường sức khỏe của xương


Theo Medical News Today, với một nắm hạnh nhân, bạn đang cung cấp cho cơ thể lượng canxi, magiê, mangan, đồng, vitamin K, protein và kẽm, tất cả đều góp phần thúc đẩy sức khỏe xương tổng thể của bạn.Xương chắc khỏe là một phần quan trọng của sức khỏe tổng thể và thường có thể bị bỏ qua khi mọi người nghĩ về các loại vitamin và chất bổ sung mà cơ thể họ cần.

 

4. Một ngày nên ăn bao nhiêu hạt hạnh nhân

Một nắm hạnh nhân (30 gram hoặc khoảng 23 viên) có tổng cộng 170 kcal, nhưng theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, chỉ có khoảng 136 calo được cơ thể chúng ta hấp thụ!
 

Hạnh nhân tươi

 

 

Nguồn Thanh niên

GIỜ MỞ CỬA: 08:00 - 18:00

0868 532 138

Tất cả các ngày trong tuần

liên hệ mua sỉ: 09:00 - 17:00

0968 500 138

Tất cả các ngày (trừ Chủ Nhật)